Gỗ giáng hương

Đặc điểm của gỗ giáng hương
Đặc tính của cây gỗ giáng hương
Gỗ giáng hương được làm từ cây gỗ giáng hương. Thân cây gỗ giáng hương to tròn đường kính thân trung bình từ 30-50 cm. chiều cao từ 20-30m. là loại gỗ tự nhiên được xếp hạng trong danh mục những loại cây gỗ quý giá tại việt nam

Cây gỗ giáng hương được ứng dụng vào sản xuất đồ nội thất và xuất khẩu rất tốt. Ngoài đóng đồ nội thất ra cây gỗ hương còn có giá trị kinh tế rất cao.
Hiện nay các cây gỗ quý như cây gỗ giáng hương nằm rải rác khắp các tỉnh như Thanh hóa, sơn la, cao bằng, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và một số tỉnh phía nam.
Đặc tính kỹ thuật:
 
Gỗ giáng hương có đặc điểm mùi thơm dịu, cốt gỗ cứng, chống mối mọt . Gỗ giáng hương dùng để đóng tủ, giường, bàn ghế, làm sàn gỗ rất sang trọng. Gỗ giáng hương được người sử dụng đánh giá rất cao.
 
Gỗ giáng hương không độc hại, sử dụng tiện lợi, rất thích hợp cho đóng đồ nội thất. Bề mặt sàn gỗ giáng hương đẹp tự nhiên, sử dụng gỗ giáng hương luôn mang lại cuộc sống tự nhiên, gỗ giáng hương bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường.
 
Gỗ giáng hương được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế thi công nội thất và sử dụng của các hộ gia đình. Trong các ngôi chùa cổ gỗ giáng hương vẫn còn nguyên giá trị cốt lõi, mùi vị của gỗ giáng hương vẫn có mùi thơm nhẹ.
 
So với gỗ tự nhiên nhiên khác sử dụng gỗ tự  nhiên  như gỗ căm xe thì gỗ giáng hương có thân gỗ màu đỏ hơn, vân gỗ có dạng thẳng nhìn rất sàn trọng. Vân Gỗ lim lào thì hình long dóm, lim ngày nay chủ yếu lim lào, lim lào có màu vàng đậm, màu sắc có vẻ khác với lim việt nam.

Gỗ giáng hương có độ bền rất cao đặc biệt là không bị nhiều sự cố như các loại sàn gỗ tự nhiên khác, gỗ giáng hương có tác dụng chống muỗi rất tốt nên sử dụng sàn gỗ giáng hương cũng là mong muốn của mọi gia đình.
 
Gỗ giáng hương có giá trị kinh tế rất cao. Mặc dù gỗ công nghiệp ra đời để thay thế các loại gỗ tự nhiên khác nhưng xét về giá trị thì gỗ giáng hương thì gỗ công nghiệp không thể bằng được, mặc dù gỗ tự nhiên có nhiều sự cố hơn gỗ công nghiệp nhưng gỗ công nghiệp không thể so sánh với gỗ tự nhiên giáng hương.